3 món ngon với lò nướng chân không SF-800T

Việc nấu những món ăn ngon cho bữa cơm gia đình hiện tại đã không còn vất vả với những công cụ nhà bếp hữu dụng. Với các món chiên và nướng hiện nay, các gia đình đã trang bị lò nướng chân không và nồi chiên không dầu vừa đảm bảo đồ ăn chín, vừa đảm bảo giảm dầu mỡ gây hại cho sức khỏe
Lò nướng chân không SF-800T là sản phẩm lò nướng được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Thế Giới Gia Dụng xin giới thiệu 3 món ăn dễ làm với chiếc lò đa dụng này nhé
1. Cá hồi sốt cam bỏ lò


Nguyên liệu:
– Cá hồi: 300g – cắt miêng khoảng 5cm
– Hạt nêm, tỏi băm, sa tế
Chế biến:
– Cá hồi sau khi cắt miếng 5 – 7cm, ướp với một muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng sa tế và một ít tỏi băm
– Cho miếng cá vào lò nướng chân không Saiko SF-800T, sau đó đợi khoảng thời gian từ 7 đến 10 phút cho miếng cá chín vàng là được
– Cách làm sốt cam: Bỏ bơ vào và đun lên, sau khi nóng sẽ phi cùng tỏi rồi cho ít nước cam vào đun bé lửa, sau đó thêm bơ và làm sánh nước sốt cam bằng bột bắp
– Rưới sốt cam lên miếng cá đặt trên đĩa là có ngay món cá hồi sốt cam hấp dẫn
2. Gà sốt chanh dây


Một món ăn tinh tế hơn so với các món gà thông thường là gà sốt chanh dây. Tuy vậy đây cũng là món ăn dễ làm, không tốn nhiều công sức để chế biến nên rất thích hợp với một bữa tối gia đình
Nguyên liệu:
– Đùi gà hoặc cánh gà: 500g
– Hành tây, ớt chuông, cà chua, 2 quả chanh leo
Cách chế biến:
– Đầu tiên, gà hãy cắt miếng ướp muối, tiêu, dầu ăn; sau đó cho gà vào nồi nướng SF-800T, sau đó để thời gian 10 phút
– Chanh leo bỏ hạt lấy nước, Ớt chuông hành tay và cà chua cắt ra, cho vào chảo phi lên. Nước chanh leo rót từ từ vào, thêm đườn và muối và đun đến khi sốt sệt lại
– Gà chín bắc từ lò nướng ra, thả gà vào đĩa nước sốt, đảo đều và ăn nóng
3. Mực nướng sa tế

Với lò nướng chân không Saiko SF-800T, sử dụng để làm mực nướng sa tế là quá hợp lý vì sẽ giúp mực giòn dai và không cần sử dụng dầu ăn
Nguyên liệu:
– 1 con mực đã làm sạch
– Ớt, hành, tỏi, dầu ăn, 1,5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh dầu sa tế
Cách làm:
– Ớt, hành, toiy, dầu ăn, 1,5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh dầu sa tế trộn với nhau
– Mực rửa sạch, trộn với hỗn hợp phía trên ướp tầm 10 phút
– Bỏ mực vào lò nướng tầm 10-15 phút
– Bỏ mực ra đĩa, thêm các loại rau vừa ăn