Cách làm thịt kho trứng nước dừa bằng nồi áp suất nhanh nhất

Thịt kho trứng đơn giản thì ai cũng biết rồi phải không ạ, hôm nay TGGD giới thiệu thêm cách kho thịt nước dừa bằng nồi áp suất vẫn giữ được độ ngon, mềm thơm bùi của thịt mà lại còn giảm thiểu tối đa thời gian nấu nướng cho chị em nữa nhé.

 

Kho trứng bằng nồi áp suất ngon và nhanh hơn


Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt kho trứng nước dừa :

– 1 kg thịt ba rọi (chỉ) rút sườn (hoặc chị em chọn miếng thịt ba chỉ phần liền mà dày chút kho cho ngon)

– 10 trứng vịt (hoặc trứng gà).

– 1 trái dừa tươi, nước mắm, đường, tỏi, ớt trái.

– Hạt nêm, tiêu, nước mắm.

 

Nguyên liệu cho món thịt kho

 

Cách làm món thịt kho trứng với nước dừa bằng nồi áp suất vừa nhanh lại còn ngon nữa:

– Thịt rửa sạch, lau khô, thái thành lát to dày (khoảng 4 lát). Trứng vịt luộc chín, bỏ vỏ.
– Ướp thịt với đường cát trắng trong khoảng 1 giờ.

– Chiên sơ thịt ba chỉ các mặt.
– Cho thịt vào nồi áp suất, cho thêm trứng, nước dừa, 1 chén con nước lọc, hạt nêm, tiêu, nước mắm rồi đậy lại nấu trong khoảng 20 phút.
– Sau 20 phút tắt bếp, khi nồi hết hơi thì mở nắp ra, thịt kho đã chín đều có màu vàng nâu đẹp mắt.

 

Món thịt kho ngon hết xảy

 

Thịt kho trứng nước dừa thơm mùi dừa quyện vị ngậy của thịt kèm trứng không bị cứng vỡ ăn cùng cơm nóng và dưa góp hoặc dưa chua thì còn gì bằng nhỉ?

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé !