Cách nấu xôi mít với nước cốt dừa đơn giản bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi mít với nước cốt dừa đơn giản bằng nồi cơm điện tại nhà sẽ là món ăn mới nhất Saiko Việt Nam hướng dẫn cho các bạn.

 

Xôi mít nấu bằng nồi cơm điện đơn giản dễ làm

 

Món xôi mít là một món xôi nghe rất lạ tai phải không các bạn, trong khi những loại xôi đa phần được chế biến từ các loại đậu và ngũ cốc, thì xôi mít được chế biến từ những múi mít chín mềm được tuyển chọn vô cùng kĩ lưỡng.

Để có được một món xôi mít thơm ngon không khó các bạn ạ, chỉ cần một ít phút chuẩn bị và chế biến kĩ lưỡng, các bạn sẽ có ngay cho mình một đĩa xôi mít thơm ngon, hương vị ngot ngào và ngon vô cùng. Với phương pháp mà chúng tôi hướng dẫn, các bạn có thể tự tin làm xôi mít cho bữa ăn của cả nhà. Các bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu phương pháp làm món xôi mít này chưa nào. Hãy cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện ngay món xôi mít thơm ngon hấp dẫn này các bạn nhé.

 

Nguyên liệu cần sử dụng cho cách nấu món xôi mít ngon

  • Nếp: 300 g
  • Múi mít: tầm 10 múi (tùy theo số lượng người dùng nhé)
  • Nắm lá dứa
  • Nước cốt dừa: ba muỗng
  • Dừa bào, hạt đậu phộng rang sẵn
  • Muối, đường cát.
  • Nồi cơm điện.

Nồi cơm điện Saiko nấu xôi thơm không cưỡng nổi

 

Các bước nấu xôi mít thơm ngon

Bước 1: Ngâm gạo nếp và gỡ lấy hạt mít

Lá dứa bạn cắt dùng những lá xanh, rửa cho sạch, để vào rổ cho ráo nước sau đó cắt khúc bỏ vào máy xay sinh tố cùng xíu nước suối, xay nát rồi dùng rây lọc dùng nước cốt.

Nếp loại hết mấy hạt lép, đãi cho sạch hết sạn cát, rồi vo sạch đổ vô cái thau ngâm với nước cốt lá dứa trong vòng 7 h nhá.

Mít chúng mình dùng một con dao bén, rạch lấy hạt mít ra, tuy nhiên không được để múi mít tách 2 mà phải luôn giữ nguyên cả múi vậy nha.

Bước 2: Nấu xôi mít

Sau 8 h ngâm gạo nếp đã mềm đều, chúng ta cho nếp vào nồi cơm điện, đổ 1 chút nước lạnh và tí muối trắng vào sau đó bấm nút nấu, đổ nước vừa phải thôi he mọi người, xâm xấp gạo nếp thôi. Nhiều nước xôi sẽ ướt, làm khó và không có được dẻo ngon đâu đó.

Lúc xôi chín, chúng mình dở nắp trút hết phần nước cốt dừa và hai muỗng cà phê đường cát vào đảo cho đều nồi xôi lên, đậy nắp lại để thế thêm 15 phút sau cho xôi quyện đều nước cốt dừa cùng đường cát nhe.

Bước 3: Làm xôi mít

Xóc xôi ra một cái bát rộng, để cho bớt nóng thì chúng mình dùng cái muỗng nhỏ múc xôi bỏ theo thứ tự vào trong các múi mít, ta có thể lấy đôi bao tay ni lông rồi nắm xôi bỏ vào dễ dàng hơn. Cứ làm như thế đến hết thì thôi ha.

Bước 4: Trình bày và ăn xôi mít

Bày xôi mít lên bên trên 1 chiếc dĩa, sắp xếp thật gọn theo thứ tự không để nằm chần lên nhau sau đó cho dừa sợi và đậu phộng lên trên. Nếu cảm thấy thích ta có thể cho thêm chút nước cốt dừa nữa nhé.

Món xôi mít vừa ngon vừa lạ bởi cái mùi thơm cuốn hút của mít, xôi vừa thơm vừa ngon, nằm gọn gàng ở trong múi mít ăn chung đậu phộng rang, dừa bào thế này sẽ làm bạn ghiền luôn đó.

Yêu cầu đối với cách làm món xôi mít thơm ngon khó cưỡng

Lúc tách lấy hạt mít phải luôn thực hiện cẩn thận, giữ sao cho múi mít không có bị đứt làm 2 sẽ không làm được đâu ha mọi người.

Lúc nấu xôi thì bạn luôn phải nấu thật ít nước, bởi vì lúc xôi chín cho thêm nước cốt dừa nữa, nếu xôi ướt quá dùng không ngon miệng mà khi làm cũng rất khó khăn.

 

Có thể nấu món xôi mít ngon nhiều màu sắc

 

Thế là món xôi mít ngon tuyệt vời của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy các bạn, thật tuyệt vời và hấp dẫn quá phải không nào. Món xôi mít với những múi mít chín vàng, những phần nước cốt dừa béo ngậy thơm ngon và mùi hương tuyệt vời quyến rũ này làm cho tôi không thể nào cưỡng lại được. Cách làm món xôi mít thơm ngon này không khó phải không các bạn. Các bạn hãy cùng chúng tôi chăm sóc gia đình với món xôi mít ngon tuyệt vời này các bạn nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn của chúng tôi.