Cách nướng thịt vịt thơm lừng, hấp dẫn bằng lò nướng

Cách làm vịt nướng thì đơn giản hơn vịt quay rất nhiều. Với cách ướp này bạn sẽ có món vịt nướng thơm lừng khó cưỡng bằng lò nướng Saiko.

 

Thịt vịt nướng luôn là món ăn hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon. Cách làm vịt nướng không khó, chỉ cần thuộc nằm lòng các bước sau đây cùng một chiếc lò nướng Saiko bạn sẽ có ngay món vịt ngon không cưỡng nổi.

 

Vịt nướng bằng lò nướng thơm ngon

 

Nguyên liệu:

– 2 miếng thịt vịt (bạn có thể làm đùi hay nguyên con nhé)

– 1 muỗng canh rượu trắng

– 3 muỗng sả băm

– 1 muỗng canh dầu hào

– 2 tép tỏi băm

– 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn

– 1 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng cà phê mật ong

– 1 muỗng cà phê bột ớt loại không cay hay còn gọi là paprika

– 1/2 muỗng cà tiêu

– 1 củ hành tím băm

– 1 muỗng canh dầu ăn.

Phần nước sốt: 2 muỗng canh nước tương, tỏi băm, ớt băm, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước mỡ của vịt khi nướng.

 

Nguyên liệu tẩm ướp món vịt nướng

 

Thực hiện:

Bước 1: Vịt rửa với nước lạnh có pha muối, lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch.

Bước 2: Cho vịt vào âu, sau đó cho hết gia vị vào vịt trộn đều.

Bước 3: Ướp 20-30 phút cho thịt thấm gia vị.

 

Ướp vịt cùng các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn

 

Bước 4: Cho vịt lên vỉ, phía dưới có khay hứng nước gia vị. Bật lò nướng 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút. Trong khi nướng các bạn trở vịt để vịt chín đầu và không bị cháy. Nói chung khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.

Ghi chú: Pha nước chấm ngon sẽ giúp bạn thưởng thức món vịt nướng ngon hết sảy.

 

Nước chấm vịt ngon

 

Trình bày: Thái vịt từng miếng xếp lên đĩa, trang trí vài lát cam và rau mùi.

 

 

Vịt nướng cuốn với rau xà lách, húng chó, diếp cá hay rau thơm các loại và dưa leo, chấm với nước tương như trên là ngon tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món vịt nướng thơm ngon bằng lò nướng Saiko.