Cách vệ sinh máy làm mát, đảm bảo độ bền cao

Để máy làm mát hoạt động hiệu quả và độ bền cao thì bạn nên vệ sinh máy thường xuyên. Hôm nay, Thế giới gia dụng xin hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy làm mát không khí đúng cách nhé.

Tùy vào không gian sử dụng, vị trí đặt máy mà có thời gian vệ sinh thích hợp. Với các máy làm mát được sử dụng ở nơi có nhiều bụi bẩn, bạn cần chú ý vệ sinh thường xuyên hơn các máy được sử dụng trong không gian ít bụi bẩn.

Vệ sinh bình chứa nước

Nếu bạn sử dụng quạt điều hòa liên tục trong thời gian dài có thể khiến bình chứa nước xuất hiện mùi khó chịu. Bên cạnh đó bình nước bị bẩn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Do đó, hãy chú ý thay rửa bộ phận này thường xuyên bằng các bước dưới đây.

Bước 1: Rút dây cắm điện khỏi ổ cắm.

Bước 2: Xả hết nước trong bình chứa.

Bước 3: Dùng nước súc rửa và dùng khăn sạch để lau khô bình chứa.

Vệ sinh tấm cooling pad

Cooling pad là bộ phận rất quan trọng trong hoạt động của máy làm mát không khí. Do đó, để đảm bảo máy làm mát hoạt động bình thường, bạn nên vệ sinh tấm làm mát thường xuyên (định kỳ 1 – 2 tháng/ lần).

Để vệ sinh tấm Cooling pad bạn cần tháo nó ra khỏi quạt. Sau đó, rửa sạch tấm làm mát bằng nước sạch. Bạn có thể dùng bàn chảo lông mềm để cọ rửa để được sạch sẽ hơn. Sau đó để khô ráo rồi mới lắp vào quạt.

Sau khi vệ sinh tấm Cooling pad bạn vệ sinh đến bộ lọc của máy. Để vệ sinh bộ lọc, bạn cần tháo các tấm lọc ở đằng sau để lau rửa nhẹ nhàng bằng nước. Nên vệ sinh bộ lọc 1 tháng 1 lần.

Vệ sinh thân máy làm mát

Sau một thời gian sử dụng, máy làm mát có thể bị bám bẩn nên bạn cần chú ý vệ sinh. Bạn nên dùng khăn ẩm để lau sạch máy, không nên rửa trực tiếp bằng nước.

Khi bệ sinh máy làm mát, cần tháo rời các bộ lọc để vệ sinh cánh quạt điều hòa (đối với loại có cánh quạt) và cũng dùng khăn lau để lau sạch cánh quạt.

Lưu ý trong quá trình vệ sinh quạt điều hòa

  • Trước khi vệ sinh quạt điều hòa, bạn cần tắt thiết bị và rút nguồn điện.
  • Không sử dụng những chất tẩy rửa quá mạnh.
  • Chú ý khi vệ sinh để không bị rỉ nước vào động cơ gây chập cháy.
  • Sau khi vệ sinh phải lau khô lại các bộ phận trước khi lắp lại và sử dụng.