Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy làm mát không khí

Tuy ra đời muộn hơn các thiết bị làm mát khác như điều hòa hay quạt phun sương nhưng máy làm mát lại được ưa chuộng bởi những tính năng nổi bật. Nó khắc phục được các điểm yếu của điều hòa và quạt phun sương. Đặc biệt, máy có chi phí đầu vào thấp, tiết kiệm điện năng, sử dụng linh hoạt và bảo vệ sức khỏe người dùng. Vì vậy, việc chọn mua máy làm mát không khí là sự lựa chọn vô cùng thông minh ở thời điểm này.

Dưới đây, TGDĐ xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn mua máy làm mát không khí phù hợp với gia đình bạn để mang lại hiệu quả làm mát tốt nhất nhé.

Diện tích làm mát

Khi mua máy làm mát không khí, hãy lưu ý đến thông số diện tích làm mát của từng model. Nếu không gian rộng mà bạn mua máy làm mát nhỏ thì sẽ không đủ để làm mát, tương tự với không gian hẹp mà mua máy lớn thì vừa tốn chi phí lại không phù hợp.

Trên thực tế, nhà sản xuất đã tính toán diện tích làm mát hiệu quả cho từng model của mình sao cho hợp lý nhất mà vẫn tiết kiệm điện năng sử dụng. Đây là thông số giúp người sử dụng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Ngoài ra, mục đích sử dụng của bạn cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn máy làm mát. Trước khi mua hãy xác định bạn dùng nó cho không gian nào, phòng ngủ, phòng khách, nhà xưởng, hội trường hay quán café….

Công suất

Với các loại máy sử dụng cho hộ gia đình, công suất thường giao động từ 50 – 150W (Sử dụng cho không gian dưới 30 mét vuông). Với không gian lớn hơn như nhà xưởng, quán café… cần chọn loại máy làm mát có công suất lớn hơn, khoảng từ 150 – 250W.

Dung tích bình chứa

Khi chọn mua máy làm mát không khí bạn cũng cần chú ý đến dung tích bình chứa. Bình chứa có dung tích càng lớn thì làm mát càng lâu và ngược lại. Nếu máy làm mát không khí không có nước thì không khác gì một chiếc quạt thông thường. Vì vậy, cần mua loại máy có dung tích đủ lớn để quạt trong thời gian dài, đặc biệt, không để quạt bị hết nước lúc bạn đang ngủ.

Với máy làm mát Saiko, dung tích bình chứa giao động từ 6 – 40 lít cho hiệu quả làm mát lâu dài.

Công nghệ làm mát và giàn lạnh

Bạn nên lựa chọn máy làm mát được trang bị hệ thống Speed Cooling, nhằm tối ưu hóa hệ thống lưu thông gió không bị tiêu hao năng lượng và làm mát nhanh hơn 20%. Đây là hệ thống được nghiên cứu bởi các kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ điện gia dụng.

Giàn mát máy làm mát cần được thiết kế 3d theo cấu trúc tổ ong áp dụng polyme thế hệ mới cho sự hấp thụ nước cao, chống ải cao, kháng nấm mốc và kéo dài tuổi thọ.

Trên thị trường, chỉ có dòng máy làm mát Saiko đáp ứng được điều này.

Một số chức năng khác

– Cân bằng độ ẩm: Hãy chọn loại máy làm mát có chức năng cân bằng độ ẩm không khí để bảo vệ sức khỏe cả gia đình, đặc biệt là gia đình có người già và trẻ nhỏ.

– Điều khiển từ xa: Máy làm mát cần được trang bị hệ thống điều khiển từ xa để dễ dàng điều chỉnh các chế độ mà không phải thao tác trực tiếp trên máy.

– Có chế độ đảo gió tự động mà không cần phải điều chỉnh.

– Có nhiều lựa chọn cấp độ gió để bạn lựa chọn theo nhu cầu sử dụng.

– Có chế độ bơm nước tự động: Khi hết nước máy sẽ tự động chuyển sang chế độ quạt thông thường.

– Hãng sản xuất: Trên thị trường có nhiều loại máy làm mát khác nhau. Để đảm bảo mua được sản phẩm tốt bạn nên lựa chọn một nhà sản xuất uy tín, chất lượng và có chế độ bảo hành tốt. Saiko Việt Nam là một trong những thương hiệu đáp ứng được điều này.

Mong rằng, với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn được sản phẩm máy làm mát phù hợp nhất.