Đang sử dụng chảo rán chống dính tuyệt đối không nêm mắm muối trực tiếp

Nhiều bà nội trợ có thói quen nêm gia vị mắm, muối khi đang sử dụng chảo rán chống dính, điều này gây ảnh hưởng không tốt đến độ bền sản phẩm. Dưới đây là những chú ý quan trọng khi sử dụng để không làm mặt chảo rán bị rỗ, hư hại lớp chống dính và giảm thọ chảo.

 

Tuyệt đối không nêm mắm, muối khi đang sử dụng chảo

 

Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ cho chảo rán chống dính

Các dụng cụ nấu ăn như thìa, muỗng gỗ sẽ không làm trầy xước bề mặt chảo như các dụng cụ bằng nhôm, inox. Còn các dụng cụ bằng nhựa sẽ không an toàn khi sử dụng dưới nhiệt độ cao. Vì thế, hãy chọn chất liệu gỗ cho dụng cụ nấu nướng sử dụng với chảo rán chống dính.

Vệ sinh và bảo quản chảo chống dính an toàn

Vệ sinh chảo rán chống dính:

  • Khi mua về, bạn nên rửa chảo chống dính qua 1-2 lần nước rửa chén, sau đó bôi một lớp cà phê lên mặt chảo và hâm nóng. Như thế chảo sẽ được rửa sạch an toàn và không có mùi khó chịu. Nếu được bạn có thể thao tác bảo dưỡng như thế sau 10-12 lần sử dụng sẽ giúp chảo rán không bị dính và rửa dễ dàng hơn.
  • Sử dụng miếng rửa chén mềm để không làm trầy xước bề mặt chống dính của chảo
  • Sau khi sử dụng nên để chảo nguội hẳn và rửa ngay để giữ độ bền của chảo cũng như không để thức ăn bám vào chảo quá lâu gây khó vệ sinh.
  • Nếu được nên rửa chảo rán chống dính bằng nước ấm sẽ dễ loại bỏ dầu mỡ và cặn thức ăn thừa hơn.
  • Không nên rửa chảo chống dính dưới máy rửa chén vì có thể làm hư hại chảo.

 

Vệ sinh chảo rán một cách cẩn thận

 

Bảo quản chảo rán chống dính:

Nên treo chảo rán chống dính lên sau khi sử dụng và hạn chế chồng lên các xoong, chảo khác để không làm trầy xước mặt chảo cũng như có thể khiến chảo bị móp méo. Chảo bị móp méo sẽ khiến dầu ăn và nhiệt độ phân tán không đều khi sử dụng, ảnh hưởng đến độ bền.

Thay mới chảo khi hỏng lớp chống dính để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng. Thường là 1-2 năm hoặc 3 năm nếu lớp chống dính vẫn giữ được an toàn.

 

Thay chảo mới khi lớp chống dính đã hỏng

 

Lưu ý nhỏ khi chọn mua chảo rán chống dính

Chảo rán chống dính thường được đúc từ nhôm, thép hoặc gang sau đó phủ một lớp chống dính an toàn lên bề mặt thường là Ceramic đã được kiểm nghiệm về độ an toàn và hoàn toàn không gây độc hại, chịu nhiệt tốt, dễ vệ sinh.

Ở một số chảo kém chất lượng không rõ nguồn gốc, chảo chỉ phủ một lớp sơn chịu nhiệt tạo màu đen xám giống sơn chống dính nhưng sẽ nhanh chóng bị bong tróc sau thời gian ngắn sử dụng do tác động của nhiệt độ. Vì thế, khi chọn mua chảo chống dính, bạn nên tìm hiểu và chọn mua hàng chất lượng tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo độ bền và tính an toàn của chảo chống dính.

Trên đây là cách sử dụng chảo rán chống dính giữ được độ bền cao, các bạn hãy nhớ và ứng dụng linh hoạt nhé.