Để sử dụng máy sấy tóc hiệu quả

Sử dụng máy sấy tóc không đúng cách sẽ khiến tóc bạn dễ bị khô xơ. Thế giới gia dụng chia sẻ với bạn mẹo sử dụng máy sấy tóc đúng cách, giúp mái tóc của bạn luôn bồng bềnh mà vẫn đảm bảo tuổi thọ của máy sấy tóc.

1. Bảo vệ tóc trước khi sấy tóc

Trước khi sử dụng máy sấy tóc, bạn nên dưỡng tóc để tránh khô xơ: 1 – 2 giọt dầu olive, dầu dừa hoặc serum dưỡng tóc vào lòng bàn tay, sau đó bôi đều lên tóc.

2. Luôn lau khô tóc trước khi sấy tóc

Bạn không nên sấy tóc khi tóc vừa mới được gội xong, vẫn còn ướt khi đó máy sấy tóc sẽ phải hoạt động lâu hơn, dễ hao mòn máy và dễ gây hư tổn tóc của bạn.

3. Chia tóc làm nhiều phần để sấy

Chia tóc ra nhiều phần để sấy và sấy từ trong ra ngoài, điều đó sẽ giúp mái tóc bạn trở nên bồng bềnh và vào nếp hơn, đồng thời nhanh khô hơn.

4. Cách cầm máy sấy:

Khoảng cách an toàn để tóc bạn không bị hư tổn do nhiệt độ của máy sấy tóc là 15 – 20 cm, lưu ý là khi sấy tóc, bạn nên đặt máy chếch một góc 35 – 45 độ để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, tránh luồng hơi nóng của máy tác động lên tóc và da đầu.

Với những chia sẻ trên của Thế giới gia dụng hy vọng bạn sẽ có phương pháp bảo vệ tóc và cách sử dụng máy sấy tóc hiệu quả, lâu dài.