Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt đúng cách

Xay thịt ngoài hàng không đảm bảo do thịt chỉ được rửa qua loa điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta. Sắm một chiếc máy xay thịt gia đình sẽ khiến bạn an tâm hơn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, sử dụng sản phẩm đúng cách như thế nào thì không phải ai cũng biết, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Thịt xay nhuyễn nhờ máy xay Saiko

Sử dụng máy xay thịt đúng cách như thế nào?

Nên cắt thịt cỡ lóng tay rồi mới cho vào máy xay thịt, nếu để thịt nguyên miếng lớn sẽ khó xay.
Mỗi lần chỉ xay 200-300 g. Với số lượng thịt vừa phải, máy xay thịt sẽ làm việc nhanh, không xảy ra tình trạng nặng máy.

Sau khi sử dụng máy xay thịt nên rửa ngay vì máy rất dễ bị gỉ sét do các chất trong thịt còn bám lại trên lưỡi cắt và cối.

Chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng máy, nếu máy không cho phép thì tuyệt đối không cho các loại hạt khô, lá, củ, quả vào máy.

Đối với thịt: Chúng ta có thể hấp hoặc để đông lạnh, không cho thêm gia vị vào bởi theo một số nghiên cứu việc nêm thêm muối vào  thịt là nguy cơ gây nên bệnh cao huyết áp.

Đối với rau củ, tốt nhất bạn nên chọn các sản phẩm tươi, ngon có độ chín vừa phải. Sau đó cắt bỏ bất kỳ phần thâm tím nào có trên rau củ quả,  nên chọn rau củ quả theo  mùa. Trong trường hợp rau củ trái mùa, chúng ta cần tìm hiểu nguồn gốc, rau phải được rửa sạch kỹ lưỡng, loại bỏ cuộng cứng, lá sâu,  lá già sau đó cắt thành nhiều phần. Đặt rau vào rổ hấp trong một nồi nước sôi sẽ giúp rau chín mềm.

Đối với hoa quả thì: Cần rửa, gọt vỏ, loại bỏ phần dập và tất cả các hạt và đặt quả vào nồi luộc. Chỉ nên cho một ít nước trong nồi và luộc cho đến khi quả mềm, khoảng 10-15 phút, tùy thuộc vào loại quả và trọng lượng của quả.

Đậu nành, các loại đậu: Cần đuợc nấu chín và đông lạnh một cách an toàn.

Xay đa dạng thịt và các loại rau củ

Một số lưu ý khi sử dụng máy xay thịt Saiko

Chọn một miếng thịt tươi, ngon, lọc bỏ bì và mỡ. Sau đó, luộc thịt liu riu trên lửa nhỏ. Khi thịt đã chín, tôi cho vào máy xay thịt để thịt thật mịn. Lúc đầu chỉ nên cho bé ăn nửa thìa cafe thịt xay nhỏ mịn.

Sử dụng máy xay thịt đúng cách mang lại hiệu quả cao hơn

Tiếp tục, hòa thịt với một ít nước (nước lọc hoặc nước xương) để thịt tan đều trong nước, không còn đóng cục. Nếu muốn mịn tiếp, hãy cho thịt hòa với nước vào máy xay thịt rồi cho rau vào xay cùng. Cuối cùng, bạn sẽ có hỗn hợp thịt – rau xanh sền sệt như sinh tố, rất mịn. Ngoài ra, hỗn hợp này còn đảm bảo bé có đủ chất đạm và chất xơ.

Hy vọng rằng với những hướng dẫn bổ ích về cách sử dụng máy xay thịt Saiko trong bài viết trên đây sẽ giúp các bạn áp dụng đảm bảo sử dụng an toàn và hữu ích.