Những điều cần chú ý khi sử dụng máy làm mát

Máy làm mát không khí đang là sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng trong mùa hè năm nay. Để việc sử dụng máy làm mát mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần chú ý một số điều dưới đây:

Về cách sử dụng máy làm mát

Bạn hãy tuân theo hướng dẫn sử dụng do nhà sản xuất đưa ra bởi chế độ vận hành đã được nhà sản xuất nghiên cứu và ứng dụng thử nghiệm trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, việc tuân theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất cũng giúp bạn tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn chế độ và tốc độ phù hợp vớ thời tiết bên ngoài sẽ đem lại hiệu quả làm mát tốt nhất, không làm cơ thể khó chịu vì chênh lệch nhiệt độ với môi trường.

Máy làm mát hoạt động theo nguyên lý thổi hơi nước ra ngoài, do đó bạn có thể thêm đá lạnh để nhiệt độ hơi nước thổi ra càng thấp làm không khí mát càng nhanh và sâu hơn.

Khi dùng không nên mở nắp bộ tích lạnh của máy làm mát để tránh dung dịch bên trong bị đổ hay hao hụt làm giảm quá trình cung cấp độ lạnh, giảm hiệu suất sử dụng quạt.

Về vị trí đặt máy

Bạn nên đặt máy trong không gian phù hợp, chú ý đặt lưng máy (bộ phận phía sau quạt) gần với cửa sổ hay vị trí mở cửa thoáng gió để có thể lưu thông không khí trong phòng. Trong trường hợp phòng không có chỗ thoáng thì bạn cần đặt lưng quạt cách tường khoảng 40 cm để không gây ảnh hưởng đến khả năng hút gió của quạt.

Ngoài khả năng hấp thụ nhiệt và làm mát không khí, máy làm mát còn giúp tăng đối lưu để đẩy không khí cũ ra ngoài. Do đó, trong quá trình sử dụng quạt, bạn không nên đóng kín phòng mà hãy mở cửa sổ để không khí được lưu thông.

Khi di chuyển

Hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt hoàn toàn hoạt động của máy làm mát khi di chuyển nó. Cần di chuyển nhẹ nhàng để không làm đổ nước trong bình chứa, gây ảnh hưởng đến mạch điện và có nguy cơ chập cháy.

Khi vệ sinh máy

Sau một thời gian sử dụng bụi bẩn có thể bám lại trên lưới lọc bụi, trên tấm cooling pad và đọng lại ở bể chứa nước. Vì vậy, bạn cần vệ sinh máy 1 – 2 tháng / lần để tránh vi khuẩn, nấm mốc ẩn trú, để máy hoạt động được tốt, trơn tru và bền bỉ hơn.

Khi vệ sinh xong cần chú ý lau khô các bộ phận.

Máy làm mát không khí EC-4800C

7.721.000₫

Máy làm mát không khí Saiko AC-9110CL

3.283.000₫

Máy làm mát không khí Saiko AC-9170L

4.682.000₫

Khi sử dụng máy làm mát cho người bệnh, người già, trẻ nhỏ

Khi sử dụng máy làm mát cho người già và trẻ nhỏ, bạn lưu ý chỉ sử dụng hạn chế, dùng ở chế độ vừa phải và trong thời gian ngắn.

Tránh để máy làm mát thổi thẳng vào vị trí bé hay người già ốm tránh vì hơi nước thoát ra liên tục có thể gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ gây viêm phổi, người lớn nhiễm phong hàn.

Với các ưu điểm vượt trội như tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí, làm sạch không khí, cân bằng độ ẩm, không mất chi phí lắp đặt, dễ dàng vệ sinh, an toàn và hiệu quả… Máy làm mát Saiko thực sự là sự lựa chọn lý tưởng cho các gia đình Việt.

Liên hệ hotline 0962.944.028 để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm.