VÀO BẾP CÙNG SAIKO VỚI MÓN BÁNH MÌ GÀ XÉ NGON KHÔNG CƯỠNG NỔI

Bánh mì là một trong những thức ăn nhanh được nhiều người ưa thích, không chỉ đơn giản cho bữa sáng mà còn tiện ích cho bữa trưa và cả bữa tối. Chúng ta có thể chế biến nhiều món như bánh mì kẹp thịt, bánh mì kẹp xúc xích, bánh  mì pate… Trong chuyên mục “Vào bếp cùng Saiko” tuần này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các làm món bánh mì gà xé giàu dinh dưỡng ngon không cưỡng nổi nhé.

Nguyên liệu làm bánh mì gà xé:

– Gà nướng: 2cái ức gà không da

– Sốt mayonnaise

– Gia vị thường dùng: Muối, tiêu, dầu ăn, bột ngọt (bột nêm)

– Dầu ăn: 2 muỗng canh

– Tỏi: 1/2 củ xay nguyễn Muối, tiêu; Hành lá

– Bánh mì.

Sơ chế nguyên liệu:

Tỏi lột vỏ, xay nhuyễn

Hành lá rửa rửa sạch, thái nhỏ

Thịt gà nướng xé nhỏ vừa ăn

Nếu sử dụng thịt gà chưa nướng thì: Ướp thịt với tiêu, hành, muối trong khoảng 15 phút. Phi thơm tỏi trên chảo nóng rồi cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 chút tiêu, bột ngọt đun cho đến khi hỗn hợp sôi lên thì cho gà vào rim. Khi thịt gà vừa chín tới ngả màu vàng đều là được. Bạn chỉ cần gắp thịt gà ra, để nguội và xé nhỏ vừa ăn.

Cách làm bánh mì gà xé

Chuẩn bị chảo rán Saiko đun sôi dầu rồi cho tỏi vào và phi thơm. Khi tỏi vừa dậy mùi thì bạn cho gà vào sơ chế và xào đều tay. Nêm nếm với 1 ít nước mắm, tiêu, đường sao cho vừa ăn. Xào khoảng 5 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị. Cuối cùng bạn cho một ít tiêu bột, đảo qua rồi tắt bếp.

Chuẩn bị một cái tô to, trộn cà rốt, dưa chuột với giấm, đường, ớt để ngấm trong khoảng 15 phút.

Bánh mì nướng cho nóng, nên dùng kẹp bánh mì để bánh nhanh nóng và lâu hơn, dùng dao khứa một đường dọc theo ổ bánh mì. Tách đôi ổ bánh mì ra, phết ít sốt mayonnaise hoặc bơ lên bánh, cho thịt gà rải đều dưa góp lên ổ bánh mì tiếp. Nếu bạn ăn cay thù hãy dùng thêm tương ớt nhé.


Như vậy, món bánh mì gà xé giàu dinh dưỡng ngon không cưỡng nổi đã hoàn thành nhanh chóng, giờ chỉ với vài bước đơn giản. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.